Changing search

Discussion in 'Subrion CMS Packages Discussions' started by dailyxe, Jan 24, 2019.

 1. dailyxe

  dailyxe New Member

  Kinh nghiệm mở nắp ca pô xe ô tô đơn giản mà rất ít người biết
  Để có thể mở nắp ca-pô, bạn cần xác định vị trí cần gạt trong khoang cabin và kéo ra. Hãy tìm chốt mở nắp ca-pô ở vị trí lưới tản nhiệt và cần nhấn để mở.

  Các chủ xe vẫn có thể lái xe bình thường trong một khoảng thời gian mà không cần phải mở nắp ca-pô (mui xe). Nhưng chắc chắn tới một ngày nào đó, chủ xe sẽ phải cần tiếp cận vị trí này cho dù là đó là chiếc xe hoàn toàn mới. Chẳng hạn, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên các chất lỏng bên trong xe. Bạn cần phải hiểu rõ cách thức cũng như quy trình mở nắp ca-pô là điều vô cùng cần thiết.

  *** Tham khảo các bài đánh giá xe ô tô hữu ích: https://vi-vn.facebook.com/dailyxe/

  [​IMG]

  Đối với các dòng xe hiện đại thường có trang bị chốt mở ca-pô được gắn vào một cần gạt và được đặt bên trong cabin. Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của chốt mở ca-pô. Trường hợp mở không đúng cách thì rất có thể bạn sẽ làm hỏng chốt hoặc làm hỏng mui xe và khi đó chi phí sửa chữa sẽ rất đắt đỏ.

  Phần 1/4: Xác định vị trí chốt mở ca-pô
  Bạn cần chú ý cách mở ca-pô sẽ có phần khác biệt giữa các xe đời cũ và xe đời mới.

  1. Tìm chốt mở nắp ca-pô bên trong cabin
  Các mẫu ôtô đời mới sẽ có chốt mở nắp ca-pô nằm trong cabin. Nhưng thực tế việc tìm chiếc chốt này hơi khó khăn nếu chúng ta không biết vị trí cần tìm ở đâu. Theo như chia sẻ của các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô, tài xế có thể tìm thấy chốt mở nắp ca-pô ở một trong những vị trí sau đây:

  - Dưới khu vực bảng điều khiển phía cửa tài xế

  - Phía đáy của bảng điều khiển dưới trụ lái

  - Phía dưới sàn phía tài xế

  Bạn cần chú ý: Chốt mở nắp ca-pô thường có gắn ảnh xe cùng với một ca-pô đã mở.

  *** Theo dõi bảng giá xe Chevrolet: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-chevrolet/

  [​IMG]

  2. Tìm chốt mở nắp ca-pô bên ngoài xe
  Đối với những mẫu ô tô đời cũ thì trang bị nắp ca-pô sẽ được mở bằng chiếc chốt nằm ngay vị trí dưới mui.

  Bạn cần tìm một chiếc chốt ở phía đầu xe bên cạnh lưới tản nhiệt hoặc ngay bộ cản va.

  Cảnh báo: Bạn cần đảm bảo động cơ xe đã nguội trước khi sờ xung quanh lưới tản nhiệt.

  Cũng cần chú ý: Nếu bạn không tìm thấy cần gạt, chúng ta hãy xem lại quyển hướng dẫn sử dụng hoặc có thể hỏi thợ máy về vị trí cũng như cách thức để mở nắp ca-pô.

  [​IMG]

  Phần 2/4: Mở nắp ca-pô
  [​IMG]

  1. Di chuyển đến mui xe: Ngay sau khi bạn đã ấn chốt mở, chúng ta cần ra khỏi xe và đi tới trước mui xe.

  2. Mở chốt ca-pô bên ngoài: Trang bị nắp ca-pô chỉ có thể mở rộng hơn sau khi đã ấn chốt nằm ngay dưới mui xe. Do đó, mui xe mới được mở hết cỡ.

  *** Xem tin tức thị trường ô tô mỗi ngày tại trang: https://yandex.com/collections/user/dailyxe/gia-xe-chevrolet-trailblazer-gia-xe-chevrolet-colorado/

  [​IMG]

  3. Sử dụng thanh chống nắp ca-pô: Để đảm bảo giữ cho nắp ca-pô được chống đỡ an toàn khi mở, bạn cần sử dụng thanh chống kim loại được đặt bên trong buồng động cơ, vị trí nằm ngay phía trước xe. Một số mẫu xe không sử dụng thanh chống mà nó sẽ tự động giữ nguyên vị trí.

  Phần 3/4: Mở nắp ca-pô bị kẹt
  Trang bị nắp ca-pô không thể mở mặc dù đã nhấn chốt mở trong xe. Khi gặp phải trường hợp đó, chúng ta hãy thực hiện các bước sau đây:

  [​IMG]

  1. Hãy chịu khó tác động thêm lực vào ca-pô: Cần ấn mạnh 2 tay vào nắp ca-pô nhưng bạn cần lưu ý không sử dụng lực mạnh như đấm hoặc đá vì nếu không mui xe có thể bị lõm hoặc cong vênh.

  [​IMG]

  2. Tìm sự trợ giúp: Nếu như có bạn bè trợ giúp, hãy để cho người đó ngồi vào bên trong xe, thực hiện nắm cần gạt trong xe và cần giữ ở vị trí mở. Ngoài ra, cùng lúc đó, tài xế sẽ mở nắp ca-pô tại bên ngoài.

  Phương pháp thực hiện này thường có tác dụng với trường hợp có bụi bẩn bị kẹt bên trong chốt mở.

  3. Làm nóng động cơ: Khi điều kiện thời tiết lạnh cũng có thể làm cho nắp ca-pô trở nên khó mở do hơi nước ngưng tụ tại vị trí mở. Cần khởi động động cơ để đảm bảo hơi nước ngưng tụ tan ra. Sau khi ôtô nóng lên, cần thử lại một lần nữa.

  Sau khi chúng ta mở nắp mui, hãy thực hiện lau sạch chốt. Nhiểu chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho biết tài xế cũng cần liên hệ với thợ máy để kiểm tra chốt mở và bôi trơn hoặc thay thế khi thật sự cần thiết.

  Cần chú ý đó là tránh tự ý sử dụng chất bôi trơn vì dùng chất bôi trơn không thích hợp sẽ làm bẩn cảm biến oxy và trực tiếp gây ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

  Phần 4/4: Mở nắp ca-pô khi chốt ca-pô bị hỏng
  Đối với rất nhiều trường hợp, chiếc chốt mở mui có thể sẽ không hoạt động do bị kéo dãn hoặc bị vấn đề hỏng hóc.

  [​IMG]

  1. Cố gắng tác dụng lực lên ca-pô: Thực hiện bằng cách ấn mạnh nắp ca-pô trong khi một người khác đang nhấn cần gạt bên trong xe. Cách làm này sẽ khiến chiếc chốt nhúc nhích cho dù là hoạt động không thật sự chuẩn xác. Trường hợp bước này có hiệu quả thì trang bị nắp ca-pô sẽ bật nhẹ lên, sau đó chúng ta có thể mở mui xe như bình thường.

  2. Thử kéo bằng cáp: Trường hợp đã tác dụng lực mà không mang lại hiệu quả, hoặc không có ai trợ giúp, bạn có thể tìm chiếc cáp nối được gắn ở cần gạt bên trong cabin và kéo nó ra. Hãy thực hiện nhẹ nhàng, không nên kéo quá mạnh.

Share This Page